Alpha Arbutin là gì và những vấn đề cần biết

Bạn đang lăn tăn chẳng biết Alpha Arbutin là gì, nó có công dụng gì đối với con người, dùng có an toàn hay không, có tốt hay không,… Tất cả những vấn đề có liên quan tới hoạt chất này Tạp chí khoa học amfiteatar sẽ đề cập một cách khách quan nhất trong bài viết này. Cùng đón đọc cả nhà nhé!

Alpha Arbutin là gì?

Trước tiên, bạn cần biết được Alpha Arbutin là gì rồi mới có thể đi tìm hiểu về công dụng của nó, bản chất của nó như thế nào. Dựa theo các tài liệu cho thấy, nó là một thành phần hoạt chất được tổng hợp có công dụng làm trắng, sáng da an toàn. Được sử dụng khá phổ biến trong việc làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc da, cho da sáng trắng.

Alpha Arbutin là gì

Alpha Arbutin có khả năng làm giảm mức độ sạm da khi tiếp xúc với tia cực tím, các đốm da sạm màu… bằng cách Alpha Arbutin ức chế các enzim tổng hợp melanin gây tàn nhang và cháy nắng. Alpha Arbutin được tồn tại ở dạng bột tinh thể màu trắng, tan trong nước ấm hoặc lạnh.

Cơ chế hoạt động của Alpha Arbutin 

Cơ chế hoạt động của nó thông qua quá trình giải phóng có kiểm soát của hydroquinone do sự thủy phân các liên kết glycosidic trong cơ thể. Dựa vào một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy được Arbutin ức chế tổng hợp melanin bằng cách ức chế hoạt động của men tyrosinase do sự ức chế hoạt động tyrosinase melanosomal và Pmel-17 protein ở nồng độ không đầu độc tế bào.

Không chỉ vậy, cơ chế hoạt động của Arbutin còn ức chế sự lớn lên của các hạt sắc tố melanosomes. Bằng cách Arbutin tác động lên hoạt động của hoạt chất enzyme polymerase DHICA (5,6-dihydroxyindole-2-carboxylic acid). Arbutin có khả năng ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine (hoạt động monophenolase) được xúc tác bởi men tyrosinase và Arbutin còn chống lại hoạt động liên kết trong tyrosinase .

Alpha Arbutin tồn tại ở dạng nào?

Alpha Arbutin tồn tại ở dạng nào

Alpha Arbutin được tồn tại ở hai dạng là Alpha và Beta. Trong đó dạng Alpha sẽ có mức ổn định cao hơn, có công dụng cao hơn so với dạng Beta.  Trong tự nhiên thì Alpha Arbutin được tìm thấy ở cây Bearberry, lá của quả việt quất và nam việt quất, lúa mì.

Alpha Arbutin rất khó tìm thấy từ các chiết xuất tự nhiên, đây cũng chính là lý do tại sao Arbutin ngày nay được tổng hợp phần lớn tại phòng thí nghiệm. Nhưng chẳng vì điều này mà làm khó các nhà nghiên cứu đầu tư để tìm kiếm chiết xuất Alpha Arbutin tự nhiên. Đơn

Alpha arbutin có tác dụng gì?

Sau khi biết được Alpha Arbutin là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về công dụng của Alpha Arbutin như thế nào? Khi nhắc về hoạt chất này thì người ta sẽ nghĩ ngay tới công dụng của nó trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp, bởi nó được xem là thần dược với những công dụng tuyetj vời sau:

+ Gia tăng sắc tố, làm giảm tình trạng sạm da sau khi chúng ta tiếp xúc với ánh mặt trời, tia UV gây hại cho da.

+ Có khả năng làm đều màu da, đồng thời giúp khắc phục các đốm nâu, tích tụ trên làn da của bạn.

+ Alpha Arbutin  còn được biết đến với công dụng ngăn chặn sự lão hóa, đồng thời có khả năng ức chế hoạt động của gốc tự do, mang đến cho bạn làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.

+ Alpha Arbutin là thành phần không thể thiếu khi điều trị nám, tàn nhang.

Do đó, bởi những công dụng của Alpha Arbutin tuyệt vời như thế, cho nên ngày nay đó được ứng dụng khá phổ biến trong việc làm đẹp.

Alpha arbutin có tác dụng gì

Tỉ lệ an toàn của Alpha Arbutin

Được biết đến là thành phần thường xuyên có mặt trong các loại mỹ phẩm, có công dụng làm sáng, nâng tone da như kem chống nắng, kem dưỡng da, kem trị thâm, kem trị nám, tàn nhang, …

Tỉ lệ an toàn của nó khi sử dụng kết hợp với các chất tẩy tế bào chết hay chất tăng cường thẩm thấu là 0,2% và 2% khi không kết hợp. Muốn dùng Alpha Arbutin tại nhà thì bạn có thể pha thành phần này vào một chút nước ấm có liều lượng vừa đủ để hòa tan Alpha Arbutin thành dạng dung dịch. Tiếp tục, bạn hãy đun nhẹ phôi kem để loãng ra, tắt nhiệt và trộn nhanh dung dịch Alpha Arbutin vào trộn đều tới khi kem đặc lại lại được.

Alpha arbutin có tốt không? 

Nhiều người biết được Alpha Arbutin là gì rồi nhưng vẫn còn lo ngại không biết là Alpha Arbutin có hại hay không? Giải đáp điều này, các chuyên gia trả lời như sau:

Alpha Arbutin mặc dù đã được FDA kiểm định như các hoạt chất làm đẹp trong mỹ phẩm khác, nhưng trong một vài trường hợp, thành phần này vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ chẳng hạn như gây ra mụn trứng cá ở mức độ nhẹ, bị kích ứng da, bị viêm da tiếp xúc, mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên điều kiện cần và đủ để nó gây ra tác hại là:

+ Dùng vượt tỷ lệ cho phép để có kết quả trắng da nhanh hơn.

+ Cơ địa của người sử dụng có tiền sử dị ứng với Alpha Arbutin

+ Dùng không đúng cách, không theo chỉ định.

Nếu phát hiện tác dụng phụ trên da, hãy ngưng dung Alpha Arbutin ngay và đến gặp bác sĩ da liễu càng sớm càng tốt.

Giờ thì bạn đã biết Alpha Arbutin là gì cũng như những vấn đề có liên quan về hoạt chất này. Tạp chí khoa học amfiteatar hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích để chăm sóc làn da đúng cách nhất. Nếu bạn muốn trắng nhanh, trắng an toàn thì nên tham khảo các thực phẩm bổ sung dưỡng chất từ bên trong qua đường uống. Viên uống, nước uống WHITE ADIVA với nguyên liệu nhập khẩu tại Nhật là một trong những gợi ý hàng đầu để mọi người tham khảo khi có nhu cầu làm trắng.

Có thể bạn quan tâm: Niacinamide là gì? Có tác dụng gì trong chăm sóc da?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *