Witch hazel là gì: Cẩm nang kiến thức từ A-Z

Những tìm kiếm như Witch hazel là gì, công dụng của Witch hazel là gì, nguồn gốc của Witch hazel từ đâu, công dụng của nó như thế nào, cách sử dụng ra sao, có lưu ý điều gì khi dùng hay không,… là những vấn đề được nhiều người quan tâm đến nhất. Hôm nay, Tạp chí khoa học amfiteatar sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin này một cách khách quan nhất với cẩm nang từ A đến Z này.

more “Witch hazel là gì: Cẩm nang kiến thức từ A-Z”

Alpha Arbutin là gì và những vấn đề cần biết

Bạn đang lăn tăn chẳng biết Alpha Arbutin là gì, nó có công dụng gì đối với con người, dùng có an toàn hay không, có tốt hay không,… Tất cả những vấn đề có liên quan tới hoạt chất này Tạp chí khoa học amfiteatar sẽ đề cập một cách khách quan nhất trong bài viết này. Cùng đón đọc cả nhà nhé!

more “Alpha Arbutin là gì và những vấn đề cần biết”

Serum là gì? Cách thức điều chế và công dụng của serum là gì?

Serum là gì? Nó có công dụng gì mà được nhiều chị em yêu thích đến thế? Tại sao serum lại được các chuyên gia khuyên dùng. Hãy đi vào tìm hiểu ngay nào!

Serum là gì?

Serum là một sản phẩm dưỡng da chuyên sâu dưới dạng lỏng, nó giúp cung cấp cho da nhiều vitamin cùng các khoáng chất cần thiết dơpis dạng phân tử cực nhỏ. Nhờ đó giúp thấm sâu vào da và cung cấp chất dinh dưỡng nồng độ cao.

more “Serum là gì? Cách thức điều chế và công dụng của serum là gì?”

Glycerin là gì? Glycerin có tác dụng gì trong việc dưỡng da?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, hàng loạt sản phẩm tung ra thị trường để cung ứng.  Ngành sản xuất mỹ phẩm ngày càng phát triển với đa dạng sản phẩm, thương hiệu, xuất xứ.  Thành phần mỹ phẩm thường chứa glycerin, vậy glycerin là gì? Glycerin có tác dụng gì đối với việc chăm sóc làn da. Để nắm rõ điều này, mời bạn đọc dõi theo ngay:

Định nghĩa glycerin là gì?

Glycerin là gì? Glycerin còn hay được gọi với tên gọi khác như glyxerin, glycerol hay glyxerol. Glycerin được biết đến là một loại rượu đa chức được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 cùng với với 3 nhóm –OH có công thức hóa học là C3H5(OH)3.

glycerin là gì

Bạn có thể hiểu một cách chuyên môn glycerin là sản phẩm được tạo ra từ phản ứng xà phòng hóa các chất béo.

Với những nồng độ khác nhau, bởi vậy hoạt chất glycerin sẽ mang lại những thuộc tính khác nhau và được dùng trong vai trò khác nhau. Nhưng thực tế thì glycerin được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm, ngành dược phẩm, công nghiệp và đặc biệt trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm đẹp da của mọi người.

Nắm được glycerin là gì, hãy cùng chúng tôi dõi theo tiếp xem glycerin có tác dụng gì trong việc làm đẹp mà được sử dụng phổ biến đến vậy.

Công dụng tuyệt vời của glycerin đối với làm đẹp

glycerin là gì 2

Ngày nay, trong các thành phần mỹ phẩm bạn thường thấy glycerin, không phải tự dưng mà nguyên liệu này được có mặt trong sản phẩm chăm sóc da và được sử dụng phổ biến đến vậy.

Glycerin có tác dụng gì trong việc làm đẹp da không phải ai cũng biết đến. Sau đây là những tác dụng của glycerin:

Cung cấp ẩm cho da

Những thành phần có khả năng cung cấp và tạo độ ẩm cho làn da được gọi là thành phần cấp ẩm (humectant). Thường thì các thành phần này sẽ lấy độ ẩm ở bên ngoài môi trường rồi cung cấp cho da và glycerin là một chất tương tự như thế.

glycerin là gì 3

Làm ẩm da với glycerin như thế nào bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì có thể hình dung cơ chế hoạt động của nó như sau:  Glycerin hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài (cụ thể là từ trong không khí…) và giữ lại trong hợp chất. Cho nên glycerin sau khi thẩm thấu vào tận bên trong da thì sẽ giữ lại lượng nước đó ở trong lớp sừng trên da. Điều này giúp làn da bạn sẽ luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết một cách tự nhiên và đầy đủ nhất để da luôn mềm mịn. Bởi vậy mà glycerin có mặt trong hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm và làm đẹp da hiện nay.

glycerin là gì 4

Glycerin có tác dụng gì trong việc làm chậm lão hóa

Được biết đến là thần dược trong việc chăm sóc làn da ngăn ngừa lão hóa đến gõ cửa sớm. Glycerin còn tạo một lớp màng bảo vệ da, đồng thời hạn chế sự thoát hơi nước trên bề mặt da. Vì vậy giúp da không bị khô, mất hơi nước, cho nên da bạn luôn duy trì độ ẩm, làn da luôn được mịn màng.

Khi chúng ta cung cấp đủ ẩm cho da sẽ góp phần vào việc tăng cường khả năng đàn hồi da. Đồng thời kìm hãm quá trình lão hóa da và ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn trên da xuất hiện. Bởi thế mà glycerin được biết đến là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc, ngăn ngừa lão hóa da.

Glycerin giúp làm sạch da

Glycerin là thành phần rất lành tính  vì vậy bạn có thể dùng đối với mọi loại da mà không lo kích ứng da. Hơn thế nữa, bạn cũng thoải mái kết hợp với các thành phần khác để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất chăm sóc da.

glycerin là gì 5

Làm dịu da khi bị kích ứng

Glycerin dạng tinh khiết có thể xoa dịu da trong một số trường hợp bị dị ứng. Lưu ý, không nên dùng glycerin thô vì nó sẽ khiến da dễ kích ứng hơn.

Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá và nhiễm trùng da

Không gì quá ngạc nhiên khi trong thành phần của các loại nước hoa hồng, nước tẩy trang có sự xuất hiện của chất glycerin vì ngoài công dụng cấp ẩm tuyệt vời nó còn có nhiều công dụng chăm sóc da khác.

Với đặc tính có thành phần mỡ tự nhiên, vì vậy mà nó có khả năng hòa tan, loại bỏ các bụi bẩn cùng với lớp trang điểm trên da. Hơn thế nữa, nó lại cung cấp độ ẩm giúp da không chỉ sạch sẽ, trắng sáng mà còn mềm mịn và khỏe đẹp khi sử dụng.

glycerin là gì 6

Bên cạnh đó, trong các sản phẩm chăm sóc da mụn luôn có chứa thành phần này trong công thức. Vì sở hữu khả năng tẩy rửa nhẹ của mình glycerin không chỉ giúp cho da được sạch mà còn lấy đi lượng dầu thừa không cần thiết trên da, cho nên có thể loại bỏ nguyên nhân gây ra mụn trứng cá và nhiễm trùng da hiệu quả.

Glycerin có thể tác động lên mụn trứng cá cực kỳ tốt, vì thế bạn hãy lấy một giọt glyxerin và một giọt nước chanh bôi lên vùng bị trứng cá, sau đó chờ 5-10 phút thì rửa sạch để cải thiện mụn hiệu quả.

Vậy là đã trả lời được câu hỏi glycerin là gì? Glycerin có tác dụng gì trong việc chăm sóc da. Hy vọng qua những thông tin hữu ích này bạn không còn phải mơ hồ về hoạt chất làm đẹp da này nữa.

Tham khảo thêm: Nghiên cứu về Hyaluronic acid (HA) là gì?

AHA và BHA là gì? AHA và BHA giống và khác nhau như thế nào?

AHA là gì, BHA là gì ? Đây là 2 thành phần thường có trong mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp da hiện nay. Vậy AHA và BHA  có điểm giống và khác nhau như thế nào ? Để rõ hơn về vấn đề này, cùng dõi theo những thông tin hữu ích dưới đây :

Định nghĩa AHA là gì ?

AHA là gì ? AHA là cái tên được viết tắt từ cụm từ  Alpha Hydroxy Acid . Nó bao gồm các loại acid dạng nước, tan trong nước, hoạt động chủ yếu ở trên bề mặt da. AHA có công dụng giúp tái tạo bề mặt da, làm trắng mịn, chống lão hóa, trị thâm mụn,  đồng thời còn hỗ trợ điều trị các loại mụn đầu trắng và mụn đầu đen hiệu quả.

AHA là gì

AHA phù hợp với làn da thường, da khô, nhiều mụn li ti, tổn thương do mụn, kém sáng mịn. Là chất chủ yếu trị mụn cám, mụn đầu trắng, hoặc cần phục hồi sau mụn và chống lão hóa về lâu dài. Bạn có thể hình dung được AHA là gì và nó có vai trò như thế nào rồi phải không. Để biết được AHA và BHA giống và khác nhau như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu định nghĩa BHA là gì ?

Định nghĩa BHA là gì ?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết BHA là gì  hãy tham khảo lời giải đáp sau :

BHA là cái tên được viết tắt từ cụm từ  Beta Hydroxy Acid . Nó bao gồm nhiều loại acid dạng dầu, tan trong dầu. BHA có khả năng thấm và hoạt động sâu dưới lỗ chân lông,  thấm sâu vào da, thanh lọc lỗ chân lông. Bên cạnh đó BHA còn  trị các loại mụn bọc, mụn ẩn, mụn do nội tiết tố gây ra.

BHA là gì

BHA phù hợp với ai sở hữu da dầu, lỗ chân lông bị tắc nghẽn do nhờn và da chết lâu ngày, nhiều mụn sần, mụn ẩn, mụn bọc, BHA chủ yếu trị mụn lâu năm, và giảm dầu cho da hiệu quả.

Khi nói đến BHA là gì bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản hơn đó là : BHA là nguyên liệu được biết đến nhiều nhất trong việc tẩy da chết và giảm thiểu tình trạng viêm, kích ứng trên da bằng cách thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông, từ đó làm bong các tế bào da chết để dành chỗ cho tế bào da mới hồi phục.

Tìm hiểu thêm về chất chống lão hóa retinol

AHA là gì, BHA là gì  đã được để cập ở trên, còn điểm giống và khác nhau của chúng như thế nào sẽ được phân tích dưới đây :

Điểm giống của AHA và BHA

Cả hai đều thuộc nhóm acid (mang tính acid độ pH trung bình từ 3~4) và có nguồn gốc tự nhiên. Chúng thường được chiết xuất từ trái cây hoặc thực vật thiên nhiên.

Chúng còn giống nhau về cách hoạt động , cụ thể là cách hoạt động chung của AHA và BHA đó là phá vỡ lớp cấu trúc bề mặt trên cùng của lớp sừng, từ đó mới loại bỏ các tế bào chết hoặc bị tổn thương. Chúng thúc đẩy da sản sinh tế bào mới và trẻ hóa, tăng độ khỏe mạnh cho làn da.

Điểm khác nhau giữa AHA và BHA

AHA và BHA khác nhau như thế nào

Về AHA :

AHA là dạng acid có gốc nước, nó hòa tan trong nước, hấp thụ nước nhanh, kích thích sản sinh ra hoạt chất Collagen và Eslatin,nuôi dưỡng làn da và làm da mềm mại hơn. AHA phù hợp hơn với da khô, da xỉn màu, lão hóa…

Bên cạnh đó, AHA cũng góp phần làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, da thô ráp và đốm nám.  Đồng thời AHA còn có công dụng kích thích việc sản xuất ra Collagen và elastin trong da. Mà Collagen là hoạt chất vô cùng cần thiết cho da, nó chiếm 70% cấu trúc da, vì vậy muốn da đẹp cần phải bổ sung Collagen.

AHA và BHA khác nhau như thế nào 2

Về BHA

Còn BHA là dạng acid gốc dầu,nó lại hòa tan trong dầu, thẩm thấu nhanh qua lỗ chân lông, là chất giúp loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây mụn, kiểm soát lượng dầu thừa. BHA phù hợp hơn với da dầu, da có lỗ chân lông to hoặc làn da mụn…

Đó là điểm khác biệt giữa AHA và BHA, tùy theo làn da bạn đang gặp vấn đề gì mà chọn mỹ phẩm chứa hoạt chất này. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng cho làn da, vì thế tùy thuộc vào loại da mà chọn sản phẩm tối ưu nhất cho làn da của mình.

AHA và BHA khác nhau như thế nào 3

Giờ thì bạn đã rõ AHA là gì, BHA là gì  và điểm giống, khác nhau giữa hai chất này. Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên sẽ giúp bạn hiểu được các chất này cũng như chọn lựa sản phẩm chăm sóc da phù hợp cho làn da của mình.

Tìm hiểu thêm về nghiên cứu Hyaluronic acid (HA) là gì?

Phèn chua là gì? Phèn chua có tác dụng gì?

Phèn chua, khi nhắc đến là người ta sẽ nghĩ ngay đến nguyên liệu dùng để xử lý nước và khử trùng.  Tuy nhiên, để rõ phèn chua là gì, nó có mùi vị thế nào, có độc hay không, công dụng như thế nào thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để rõ hơn.

Định nghĩa phèn chua là gì?

Phèn chua là chất gì? Nó là muối sunfat kép của kali và nhôm KAI(SO4)2. Chất này thường được tìm thấy ở dạng tinh thể khi ngậm 24 phân tử nước: KAl(SO4)2·12H2O hoặc K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

phèn chua là gì

Nó còn được gọi là phèn nhôm, người ta biết tới phèn nhôm còn trước cả kim loại nhôm. Phèn chua không độc, nó có vị chát chua và ít tan trong nước lạnh nhưng tan rất nhiều trong nước nóng cho nên dễ tinh chế bằng kết tinh lại trong nước.

Cũng vì tạo kết tủa AL(OH)3 cho nên khi khuất vào nước đã dính kết các hạt đất nhỏ lơ lửng trong nước đục thành hạt đất to hơn, nặng và làm chìm xuống làm nước trở nên trong vắt.

Chính vì thế cho nên phèn chua rất cần cho việc xử lý nước đục ở các vùng bão, lũ để có nước tắm, giặt sạch sẽ.

Công dụng của phèn chua

Bạn đã rõ phèn chua là gì rồi phải không ? Cùng nắm những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại dưới đây : 

tác dụng của phèn chua

Trong đông y, phèn chua được gọi là minh phàn bởi nó có màu trong và sáng. Còn trong cổ truyền thì phèn chua có vị chua chát, giúp giải độc, táo thấp, sát trùng ngoài da.

Hơn thế nữa, phèn chua còn dùng để chữa trị các bệnh về dạ dày, viêm ruột, thấp tà, nhưng cần sử dụng liều ít hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ mới đảm bảo an toàn trong việc điều trị bệnh. Có thể nói rằng, mấy ai biết đến tác dụng của phèn chua trong việc chữa đau dạ dày hiệu quả, do đó nếu bạn đang đối diện với chứng bệnh này thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng điều trị kết hợp giúp loại bỏ và chấm dứt bệnh dạ dày hiệu quả tại nhà.

Bên cạnh đó, phèn chua còn dùng làm bào chế ra các thuốc chữa đau răng, đau mắt, cầm máu hoặc tình trạng ho ra máu (các loại xuất huyết).

Đặc biệt, phèn chua còn có tác dụng làm đẹp da, hữu ích trong việc điều trị mụn, trị hôi nách, làm sạch vệt ố vàng có trên áo…

Cách làm và điều chế phèn chua như thế nào ?

Nắm rõ phèn chua là gì chắc rằng bạn sẽ hình dung được đôi chút cách điều chế nguyên liệu này. Tuy nhiên, để rõ hơn thì bạn cần nắm : Phèn nhôm được điều chế từ các nguyên liệu chính đó là đất sét (thành phần có chứa AL2O3), cùng với axit sunfuric và K2SO4. Kali alum là khoáng chất sulfat nguồn gốc từ tự nhiên, dạng cứng trong đá nằm ở các khu vực bị phong hóa và oxi hóa của các khoáng chất sulfua, có chứa gốc kali.

cách điều chế phèn chua

Một số công thức sử dụng phèn chua ứng dụng vào cuộc sống

Cách làm phèn chua để trị hôi nách

Rất đơn giản, chỉ cần áp dụng những cách sau đây :

– Giã nhỏ 50gr phèn chua rồi cho vào nồi nung, tốt nhất là nên nung bằng nồi đất.

– Sau đó chưng nóng phèn cho rút hết nước, phèn trở nên xốp nở phồng gấp 2 đến 3 lần (người ta gọi là phèn phi hoặc bột phèn chua).

– Tắm sạch sẽ rồi chà xát phèn chua lên nách và chân, massage nhẹ nhàng 8 – 10 phút. Lưu ý :

Mỗi tuần sử dụng 3 đến 4 lần có thể trị hôi nách hữu hiệu.

Nếu chưa sử dụng hết thì bạn cất vào lọ thủy tinh dùng dần.

Hoặc bạn cũng có thể lấy phèn chua kết hợp với rượu gạo trị hôi nách :

tác dụng của phèn chua 2

– Chuẩn bị 10ml rượu và 30gr phèn chua.

– Sau đó dùng dụng cụ cán nhỏ phèn chua.

– Tiếp đến là cho phèn chua vào một lọ thủy tinh và đổ rượu trắng cho tới khi ngập phèn, ngâm trong vài ngày.

– Cuối cùng là bạn có thể dùng dung dịch này thoa đều lên vùng nách, sau khoảng 30 phút thì rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn đã nắm phèn chua là gì và công dụng tuyệt vời của nó rồi phải không ? Vậy, mua phèn chua ở đâu để ứng dụng đây ?

phèn chua là gì 2

Phèn chua có thể dễ dàng mua ở các chợ lớn, chợ nhỏ, thậm chí là ở cửa hàng tạp hóa. Và nếu cần thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua được ngay và mua với số lượng lớn nữa. Ngoài ra tiện lợi nhất hiện nay có các trang website bán hàng trên mạng đều có dịch vụ đặt hàng phèn chua bạn có thể tham khảo.

Những thông tin trên đây bạn vừa được hiểu thêm về phèn chua là gì? Công dụng của phèn chua như thế nào đối với cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin thú vị và hữu ích cho bạn để ứng dụng phèn chua một cách khoa học.

Tham khảo thêm: Nghiên cứu về curcumin là gì?

Trà đen là gì? Trà đen có tác dụng gì?

Trà đen, nghe có lẽ còn quá xa lạ với mọi người. Vậy trà đen là gì, nó có công dụng gì trong việc làm đẹp?  Không chỉ là nguyên liệu hữu ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, điều trị bệnh tiểu đường, giảm stress, chống ung thư, giảm Cholesterol và nguy cơ mỡ máu,… mà nó còn có công dụng hoàn hảo trong việc làm đẹp. Do đó, hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay bí quyết làm đẹp từ nguyên liệu này:

Định nghĩa trà đen là gì?

tra den la gi

Trà đen là gì được lí giải như sau:

Có thể nói trà đen cũng như các loại trà khác như trà xanh, trà trắng… nó đều bắt nguồn từ loại cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis. Nó chỉ khác nhau ở khâu thu hái và chế biến thành thành phẩm.

Tùy vào từng điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở mỗi vùng khác nhau mà sẽ có thời điểm thu hái thích hợp. Tuy nhiên, tất cả lá trà khi thu hái đều được mang đi ủ men oxy hóa hoàn toàn 100% khiến cho lá trà có màu đen  người ta gọi là Trà đen (Black tea)

Trà đen là gì? Nó còn  hay còn gọi là Hồng trà (gọi theo cách phân loại của Trung Hoa). Đây là loại trà lên men toàn phần từ lá của cây chè (tên khoa học là Camellia sinensis). Loại trà này khi được pha sẽ cho ra màu nước đỏ tùy mức độ oxy hóa khác nhau mà màu nước sẽ đậm nhạt khác nhau. Do vậy mà trà đen còn được gọi là hồng trà là để chỉ đặc điểm này.

Điều đặc biệt mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây khi đề cập đến trà đen là gì cũng như công dụng làm đẹp của nó đó là:

Không giống như các loại trà trắng, trà xanh và trà oolong, trà đen có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Do đó, trà đen hỗn hợp được dùng phổ biến bao gồm đồ uống vào buổi sáng của người Anh, Ailen trong khi ăn sáng và uống vào buổi chiều để chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp.

trà đen là gì 2

Sau khi đã hình dung được trà đen là gì hãy cùng chúng tôi cập nhật tiếp công dụng của nó trong việc làm đẹp:

Công dụng của trà đen trong làm đẹp

Chỉ đơn giản với túi trà đen đóng gói sẵn thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng những rắc rối trên da như mụn trứng cá, mắt thâm quầng, làn da cháy nắng…

Tuy nhiên, làm như thế nào thì hãy cùng khám phá điều thú vị này:

Xua tan đôi mắt sưng phồng, quầng thâm:

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần dùng hai túi trà đen (đã qua sử dụng) đắp lên vùng hai mắt. Trước khi đắp các chuyên gia làm đẹp khuyên tốt nhất nên bảo quản túi trà trong tủ lạnh sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và hiệu quả nhanh chóng hơn.

trà đen là gì 3

Thời gian: Đắp túi trà 10-20 phút, sau đó rửa mặt sạch lại.

Đánh bay những nốt mụn xấu xí trên da:

Bạn hãy dùng túi trà ấm đắp lên vùng da bị mụn, lưu ý là đắp trực tiếp 5-10 phút. Thường xuyên áp dụng theo cách này giúp giảm thiểu nguy cơ da bị viêm nhiễm, tiêu diệt mụn trứng cá nhanh chóng.

Trị làn da cháy nắng hiệu quả:

Bất cẩn khi ra nắng hoặc không có ý thức bảo vệ khi ra nắng sẽ làm làn da bạn dễ bị sạm đen, cháy nắng, gây tổn thương cho làn da. Nếu gặp phải tình trạng này, đừng quá lo lắng, hãy cải thiện làn da ngay bằng trà đen như sau:

trà đen là gì 4

Dùng túi trà đen pha lấy nước, để thật nguội, tiếp đó dùng gạc thấm nước trà lên da khoảng 15 phút. Bạn có thể thực hiện vài lần trong ngày.Nếu có thể bạn dùng nước trà đen để tắm, cách này giúp bạn nhanh chóng có cảm giác dễ chịu

Làm se khít lỗ chân lông với túi trà đen:

Lỗ chân lông to lộ rõ là phiền toái của phái đẹp trong quá trình trang điểm. Muốn các lỗ chân lông se khít lại, ngoài cách dùng nước hoa hồng thoa lên da thì  bạn có thể dùng túi trà đen để mát xa trên làn da có lỗ chân lông to.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia cũng cho rằng khi dưỡng da bằng trà đen hoặc trà xanh, “chủ nhân” sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư da nữa đấy!

Giúp đôi môi mềm mại:

Môi khô nẻ sẽ khiến bạn gái mất vẻ quyến rũ và hấp dẫn bề ngoài, vào những ngày thời tiết hanh khô tình trạng môi khô nẻ càng trở nên tồi tệ hơn. Do đó, muốn bảo dưỡng làn môi bạn hãy nằm thư giãn và đắp túi trà ấm lên môi trong 5 phút.

Với cách này sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho đôi môi, khắc phục hiệu quả tình trạng môi bị khô nẻ.

Trà đen giúp khử mùi hôi chân:

Chất tannin có trong trà đen có khả năng ngăn chặn quá trình hoạt động của vi khuẩn, đồng thời còn hạn chế tiết mồ hôi chân, giúp đôi bàn chân luôn khô ráo và không còn mùi hôi khó chịu. Do đó, trước khi đi ngủ bạn hãy ngâm chân vào nước trà đen khoảng 20 phút  giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Đây là bí quyết để có giấc ngủ đạt chất lượng, và hạn chế tình trạng bàn chân “tỏa hương”.

trà đen là gì 5

Cho mái tóc đen óng ả với túi trà đen:

Sở hữu một mái tóc suôn mềm, mượt mà, đen nhánh luôn là mơ ước của rất nhiều người. Trên thực tế không quá khó khăn để bạn biến ước mơ này thành hiện thực. Các chuyên gia về tóc cho rằng khi dùng nước trà đen gội đầu thường xuyên sẽ đạt được mong muốn này.

Nắm được trà đen là gì và bí quyết làm đẹp từ nguyên liệu này chắc có lẽ bạn sẽ không bao giờ bỏ qua trong cẩm nang làm đẹp của mình. Hiện nay, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến làn da bị khô sạm, nếp nhăn xuất hiện nếu không có cách chăm sóc da phù hợp.

Do đó, các chuyên gia khuyên bên cạnh việc áp dụng nguyên liệu trà đen để làm đẹp thì bạn nên bổ sung Collagen để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ bên trong. Collagen là một gợi ý hoàn hảo bởi  sản phẩm chứa 100% collagen tự nhiên được nhập khẩu từ Đức, dạng nước giúp hấp thụ nhanh và cải thiện tình trạng da khô sạm, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả.

Tham khảo thêm: Nghiên cứu về phèn chua

Biotin là gì? Biotin có tác dụng gì?

Biotin là gì?

biotin la gi
Biotin là gì

Biotin còn có tên gọi khác là vitamin B7 hoặc là vitamin H là một loại vitamin tan trong nước và thuộc nhóm vitamin B. Nó giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể hoạt động.  Thuật ngữ “Biotin” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ “Biotos” có nghĩa là “cuộc sống” hay “đồ ăn.” Biotin là một vitamin cần thiết cho sự hoạt động của các enzym chuyển vận các đơn vị carboxyl và gắn carbon dioxyd và cần thiết cho nhiều chức năng chuyển hóa, bao gồm tái tạo glucose, tạo lipid, tổng hợp acid béo, chuyển hóa propionat và dị hóa acid amin có mạch nhánh.

Chế độ ăn uống cung cấp mỗi ngày 150 – 300 microgam biotin được coi là đủ. Nó có nhiều tác dụng cho sức khỏe . móng và tóc, đây là một chất rất cần thiết đối với cơ thể vì vậy bạn nên hiểu rõ hơn Biotin là gì? Biotin có tác dụng gì? Để áp dụng trong cuộc sống

 

Biotin có tác dụng gì?

Biotin giúp tóc, da và móng tay khỏe mạnh

Biotin có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Cơn sốt chăm sóc tóc bằng Biotin đã tưng hot một thời trong giới làm đẹp vì công dụng tuyệt vời của nó giúp mái tóc khỏe mạnh và dày mượt. Khi thiếu hụt Biotin trong cơ thể thì  tóc thường rụng nhiều, da  hay nổi mẫn đỏ và có vảy. Ngoài ra  biotin còn có tác dụng làm móng chắc khỏe giảm tình trạng móng giòn dễ gãy. Vì thế mà Biotin là một trong các thành phần của các loại thực phẩm bổ sung collagen.

tac dung cua biotin

Muốn sở hữu mái tóc dày bóng mượt thì bạn nên bổ sung Biotin

 

Biotin có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Bổ sung biotin cho cơ thể thì sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Biotin giúp tạo ra các axit béo bằng cách chuyển đổi glucose, điều này giúp làm giảm lượng đường trong máu thấp hơn, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

 

Biotin có tác dụng tốt cho thai nhi

Theo nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng đã chỉ ra rằng nhiều phụ nữ trong thời kì mang thai thiếu hụt biotin, và những con chuột mang thai với lượng biotin thấp có khả năng cao sinh ra con bị dị tật.bẩm sinh nghiêm trọng. Để giúp tăng cường sức khỏe em bé, các bác sĩ thường khuyên bạn nên bổ sung với biotin cùng với acid folic trong thai kỳ.

tac dung cua biotin 2

Biotin giúp thai nhi phát triển tốt

Các dấu hiệu và triệu chứng thiếu hụt biotin bao gồm viêm da bong, viêm lưỡi teo, tăng cảm, đau cơ, mệt nhọc, chán ăn, thiếu máu nhẹ và thay đổi điện tâm đồ và rụng tóc.

Bạn đã biết được Biotin là gì? Biotin có tác dụng gì rồi đúng không nào. Vậy thì cung cấp Biotin bằng cách nào?

 

Cung cấp Biotin bằng cách nào?

 Cách đơn giản để cung cấp Biotin cho cơ thể đó là bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều biotin

Trái cây và rau có chữa nhiều biotin và vitamin

bo sung biotin

Bắp cải xanh, súp lơ chứa nhiều biotin

Các loại trái cây và rau có chứa nhiều biton và vitamin là: quả bơ, cải bắp, cải xoắn, súp lơ, củ cải đường, khoai lang, mâm xôi, chuối,..

Trong 1 chén củ cải đường nấu chín cung cấp khaongr 5,3 mcg (microgam) biotin. Súp lơ cũng chứa 0.2 – 4 mcg biotin

 

Nấm men, ngũ cốc

bo sung biotin 2

Ngũ cốc chứa nhiều biotin rất tốt cho sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Pauling Linus chuyên nghiên cứu về Khoa học Nhân văn ở Đại học Oxford, trong 7gram nấm men có chứa 1,4-14 mcg Biotin (vitamin H). Các loại ngũ cốc và các sản phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp một lượng Biotin đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt, có tác dụng kích thích các hormone, giúp tóc khỏe, dày và mượt.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

bo sung biotin 3

Trong 10 g đậu nành có chứa tới 60 mg biotin. Đặc biệt sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữa, nó làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện mái tóc.

Giờ đây bạn đã biết được Biotin là gì? Biotin có tác dụng gì và cách bổ sung biotin bằng thực phẩm nào rồi đúng không. Nhưng còn có một cách cung cấp biotin vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung Biotin cho cơ thể một cách hiệu quả là bổ sung thực phẩm chức năng Collagen chống lão hóa. Trong Collagen chống lão hóa có Biotin (vitamin B7 hay vitamin H) giúp móng và tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc, tóc chẻ ngọn.

Tham khảo thêm: Nghiên cứu về glycerin là gì?