Hồng sâm là gì? Tác dụng của hồng sâm

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, hồng sâm và các thành phần từ nó đang rất được ưa chuộng lại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người lại không biết hồng sâm là gì? Tác dụng của hồng sâm ra sao? Vì thế, kì này Amfiteatar sẽ làm rõ hơn những thắc mắc của bạn nhé.

1. Hồng sâm là gì?

Rất nhiều người rất nhầm lẫn hồng sâm với một vài loại sâm khác như nhân sâm , đẳng sâm, huyền sâm,,. Tuy nhiên, các loại sâm đó không phải là tên gọi là của một loại sâm. Vậy hồng sâm là gì?

hồng sâm là gì

Hồng sâm có nguồn gốc từ củ nhân sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc trải qua 3-6 lần hấp sấu tạo thành. Thân củ nhân sâm có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Đầu tiên, những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, loại bỏ rễ phị rồi được đặt vào khay.  Sau đó, nhân sâm tươi được đưa vào lò hấp sấy từ 3-6 lần đến khi lượng nước trong củ nhân sâm rút chỉ còn dưới 14%, lúc này ruột có màu hồng. Mặc dù củ sâm bị rút nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí một số thành phần saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.  Tiếp theo, đem những củ sâm này cắt bới rễ phụ chỉ còn thân và rễ chính và đem soi tỉ mỉ dưới ánh sáng quanh trong phòng. Cuối cùng, những củ sâm được ép thành phẳng rồi đóng gói trong hộp thiếc, kết thúc quá trình tạo ra hồng sâm.

2. Đối tượng sử dụng hồng sâm:

Nhân sâm có tính hàn nên không phải đối tượng nào cũng dùng được nhân sâm, đặc biệt là trẻ em dưới 13 tuổi thì không nên dùng. Tuy nhiên, hồng sâm qua quá trình hấp sấy nên đã loại bỏ được dược tính mạnh mẽ này nên có tính ổn và phù hợp với mọi đối tượng.

 • Người già khoảng từ 55 tuổi trở lên thì nên dùng hồng sâm khô, cao hồng sâmsử dụng lâu dài để tăng cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối với người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên, nên cho dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì hai dòng sản phẩm này rất dễ sử dụng.
 • Đối với người bệnh ốm yếu, nên cho sử dụng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao nguyên chấtđể bồi bổ.
 • Hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói thì tác dụng tốt cho người làm việc văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao vận động nhiều để bổ sung năng lượng tức thì, giảm căng thẳng và chống tình trạng lao lực.
 • Đối với những người bị cao huyết áp và tiêu đường còn được khuyên dùng sản phẩm hồng sâm nguyên chấtđể điều hòa huyết áp và ổn định lượng đường huyết trong máu.
 • Ngoài ra, với những người khỏe mạnh vẫn có thể dùng hồng sâm để duy trì và tăng cường sức khỏe.

3. Tác dụng của hồng sâm:

Cũng như nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:

 • Hồng sâm giúp bồi bổ sức khỏe nhanh chóng đối với người già, người mới ốm dậy. Bên cạnh đó, hồng sâm giúp cải thiện trí nhớ cho người già.
 • Hồng sâm giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể tránh những tác nhân có hại từ môi trường, kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu miễn dịch.
 • Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ehthanol từ bia rượu gây ra, tăng cường chức năng gan , phòn g ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,..
 • Đối với dân văn phòng , người thường xuyên vận động và hoạt động thể thao quá sức thì hồng sâm giúp bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng, tăng hung phấn thần kinh, giúp đầu óc tình táo tập trung làm việc…

tác dụng của hồng sâm

 • Hồng sâm giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia tăng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
 • Hồng sâm có tác dụng điều hóa huyết áp, ngăn ngừa kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia tăng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
 • Hồng sâm còn có tác dụng tăng cường sinh lí ở cả nam và nữ, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.
 • Ngoài ra, hồng sâm còn có tác dụng chống lão hóa da, giúp làm đẹp da mà phụ nữ nên biết.

Vậy là với những chia sẻ trên, bạn đã phần nào giải đáp được những thắc mắc hồng sâm là gì? Tác dụng của hồng sâm rồi phải không? Đặc biệt, đối với những bạn mong muốn chống lão hóa, giữ nét trẻ trung thì hồng sâm cũng là lựa chọn tốt các bạn nên tham khảo. Khi tìm hiểu về collagen, bạn sẽ biết được hồng sâm kết hợp với collagen nhờ tác dụng nổi bật về an thần, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, Amfiteatar cũng giới thiệu cho bạn sản phẩm Collagen cũng có tác dụng chống lão hóa rất tốt đấy nhé.

Khám phá câu trả lời cho Amla là gì?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *